THUÊ XE ĐÔNG LẠNH BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG HÀNG HÓA

  26-02-18

Có rất nhiều những loại mặt hàng đặc biệt bắt buộc phải thuê xe đông lạnh vận chuyển để đảm bảo chất lượng hàng hóa. Thế nhưng nhiều người lần đầu kinh doanh vẫn còn lăn tăn: ‘’Liệu loại hàng này có nhất thiết phải chở bằng xe đông lạnh không? Thuê xe đông lạnh cần chú ý điều gì?’’

 

Ngành công nghiệp thực phẩm và y dược đang rất phát triển, nhu cầu vận chuyển giao thương buôn bán cũng theo đó được mở rộng. Do đặc tính của các loại sản phẩm này mà quá trình vận chuyển hàng cần được chú ý, bảo đảm nghiêm ngặt.

Thay vì chọn thuê xe tải thông thường không đảm bảo được chất lượng các loại hàng này thì bạn nên thuê xe đông lạnh với thiết kế riêng biệt chuyên chở các loại mặt hàng trên. Tuy nhiên để thuê xe đông lạnh bạn cũng cần tìm hiểu thêm một vài thông tin liên quan đến việc bảo quản hàng trong quá trình vận chuyển bằng xe đông lạnh. Tránh trường hợp phó mặc ‘’số phận’’ hàng hóa cho chủ xe sau khi thuê xe  khiến hàng hóa đôi khi không được quan tâm đúng cách.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin bạn cần có trước khi thuê xe đông lạnh.

 

1. Loại hàng nào cần thuê xe đông lạnh

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất, một số loại hàng dưới đây cần được vận chuyển bằng xe đông lạnh.

  • Thuốc, vật tư y tế, dược phẩm:

Dược phẩm là mặt hàng đặc biệt nên bắt buộc phải thuê xe đông lạnh để chở.

Hiện nay nhu cầu vận chuyển các mặt hàng thuốc, vật tư y tế lên các vùng cao, vùng xa rất nhiều bởi điều kiện thiếu thốn ở những vùng này. Ngoài ra còn cần vận chuyển cấp phát thuốc từ các tuyến y tế trung ương về cơ sở.

  • Hàng hóa đông lạnh như hải sản, thịt, sữa:

Các mặt hàng như hải sản, thịt, sữa, hoa quả và rau củ… cần được bảo quản đông lạnh trong quá trình vậnc chuyển để hạn chế nguy cơ bị ôi thiu hay hư hỏng.

Nếu không sử dụng xe đông lạnh thì các mặt hàng này hoàn toàn không thể vận chuyển đi nơi xa được.


thuê xe đông lạnh chửo hàng tưoi sống

Nếu bạn có hàng thuộc các loại trên thì chắc chắn bạn cần thuê xe đông lạnh. Tiếp đó, bạn nên hiểu rõ hơn về quy tắc bảo quản hàng hóa trong qua trình vận chuyển bằng xe đông lạnh qua các thông tin dưới đây.

 

2. Bảo quản hàng trong quá trình vận chuyển

Nắm được những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm thuê xe đông lạnh chất lượng nhất cho lô hàng của bạn.

  • Sắp xếp, đóng hàng khoa học:

Trước khi chuyển hàng lên xe, đóng gói sản phẩm cũng phải cẩn thận, đáp ứng đầy đủ những quy định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hàng hóa không bao giờ được xếp cao hơn cửa gió của giàn lạnh trong  thùng xe lạnh nhằm tạo điều kiện cho luồng khí liên tục từ phía trước lưu thông lòng trong. Mô hình xếp hàng lý tưởng là cách xếp cho phép luồng khí cấp di chuyển tự do trong khi vẫn giữ nguyên được sự ổn định của hàng hóa. Phải bố trí đủ khoảng trống phía trên và dưới khối hàng đã xếp để không khí có thể tự do luân chuyển.

  • Nhiệt độ phù hợp:

Một trong những điều kiện bắt buộc khi vận chuyển hàng đông lạnh đó là kiểm soát và cài đặt nhiệt độ làm đông lạnh trong xe lạnh phù hợp với nhiệt độ yêu cầu của hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đông lạnh. Dựa vào đó, bên nhận cũng có thể kiểm tra hàng hóa một cách dễ dàng.

  • Kiểm tra hàng hóa đông lạnh:

  Các loại mặt hàng như rau củ quả tươi ướp lạnh được vận chuyển đường dài cần được kiểm tra nhiệt độ bề mặt thường xuyên, có thể từ lúc được xếp vào container cho đến lúc giao nhận.  Bên cạnh đó, kiểm tra sản phẩm trước khi làm lạnh nhằm mục đích kiểm tra chất lượng sản phẩm, như có bị khô héo, bị mốc, mất màu, mất nước, bầm dập, hỏng do nhiễm khuẩn lạnh hay mùi vị…

 

3. Thuê xe đông lạnh tốt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe đông lạnh,  tuy nhiên để lựa chọn nhà xe tốt bạn cần cân nhắc kỹ.

Trong đó NetLoading là một đơn vị cho thuê xe đông lạnh với đa dạng tải trọng, đảm bảo chất lượng và uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ tối đa nhu cầu của quý khách.

Nếu bạn vẫn đang gặp vấn đề trong việc thuê xe đông lạnh? Hay còn điều gì khiến bạn băn khoăn? Đừng ngại bấm máy liên hệ ngay với chúng tôi:

NetLoading rất vui lòng được phục vụ quý khách!