SÀN GIAO DỊCH VẬN TẢI ĐÃ CŨ, ĐÂY MỚI LÀ CÁCH TÌM XE GIÁ RẺ HIỆU QUẢ

  20-12-18

Mô hình tìm thuê xe tải giá rẻ qua sàn giao dịch vận tải trực tuyến không còn xa lạ đối với nhiều chủ hàng và đơn vị kinh doanh vận tải. Song, cách thức này vẫn chưa thực sự tối ưu và đem lại sự hài lòng cho các chủ hàng có nhu cầu cần thuê xe tải giá rẻ.

Năm 2009, một dự án mang tên Letgo24 ra đời với kỳ vọng trở thành một công cụ để tối ưu hóa hoạt động vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Tiếp theo đó, một số sàn giao dịch vận tải cũng ra đời. Tuy nhiên, sau thời gian dài hoạt động, “kết nối hàng - xe” trên các trang này vẫn rất manh mún.

Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến các sàn này chưa hiệu quả?

Liệu có cách nào khác giúp cả chủ hàng và đơn vị kinh doanh vận tải thu được lợi ích tối ưu hơn các sàn giao dịch vận tải hiện nay?

 

sàn giao dịch vận tải

 

1. Sàn Giao dịch vận tải là gì?

Nhiều người vẫn quen thuộc với các cách thuê xe tải truyền thống. Vậy bạn đã biết sàn giao dịch vận tải là gì?

Sàn giao dịch vận tải là nền tảng được phát triển trên mạng Internet. Qua mạng lưới sàn giao dịch vận tải, chủ xe và chủ hàng có thể kết nối với nhau để thực hiện yêu cầu vận chuyển.

Sàn giao dịch vận tải có mặt ở Việt Nam từ những năm 2010, với rất nhiều nền tảng giao dịch khác nhau.

 

2. Giải pháp nào giúp các chủ hàng thuê xe tải hiệu quả hơn? 

Thuê xe tải tưởng chừng là việc rất đơn giản, nhưng thực tế lại không như vậy!

Giá cước cao, xe giao hàng trể giờ, hàng hóa bị va đâp hư hỏng trong quá trình vận chuyển, không thuê được xe đúng hẹn,… đó là vô số những rắc rối mà các chủ hàng có thể gặp phải khi thuê xe tải chở hàng giá rẻ.

Nhưng tại sao cả nước có đến hơn 20.000 đơn vị kinh doanh vận tải mà việc thuê xe tải vẫn gặp nhiều khó khăn đến vậy?

Lý do chính là bạn chưa tìm được một đơn vị vận tải hàng hóa phù hợp. Bạn có trong tay bao nhiêu thông tin liên hệ của các nhà xe? Bạn dành thời gian tìm hiểu tuyến đường, giá cước, loại xe,… của bao nhiêu nhà xe trong số đó?

Vần đề tìm kiếm và kết nối chủ hàng và nhà xe đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả vận chuyển của bạn. Nếu giữa nhà xe và chủ hàng có sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý thì nhà xe có thể luôn có hàng 2 chiều và nhờ đó giá cước vận chuyển của bạn cũng được giảm đi đáng kể.

Tất cả những khó khăn trên là động lực để thúc đẩy sự ra đời của một giải pháp mới -  sàn giao dịch vận tải 

Thế nhưng, liệu sàn giao dịch vận tải đã giải quyết được triệt để vấn đề nhức nhối của nhiều chủ hàng và nhà xe hay chưa?

 

2. Ưu điểm và hạn chế của sàn giao dịch vận tải

Sàn giao dịch vận tải trực tuyến được lập lên với kì vọng đem lại lợi ích cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các chủ hàng cần tìm thuê xe tải giá rẻ. Đồng thời góp phần kéo giảm chi phí logistics của Việt Nam. Hiện tại có khá nhiều các sàn giao dịch vận tải lớn như VinaTrucking, Letgo24, VietnamTrucking,...

Ưu điểm của phương thức tìm thuê xe chở hàng qua sàn giao dịch vận tải so với cách truyền thống là:

 • Kết nối cung cầu: Tập trung chủ hàng và nhà xe thuận tiện cho việc tìm kiếm và kết nối qua lại, tăng khả năng tìm được nhà phù hợp.

 • Thông tin minh bạch: Các thông tin về chủ hàng và chủ xe được cung cấp minh bạch trên sàn giao dịch. 

 • Giao dịch tiện lợi: Giao dịch online, có thể tích hợp cả chức năng thanh toán tiện lợi.

Tuy nhiên, số thành viên tham gia và các giao dịch thành công vẫn rất ít. Lượng hàng hóa trên sàn giao dịch vận tải khan hiếm. Vì sao lại như vậy? Dưới đây là một số lý do cốt yếu giải thích cho câu hỏi trên:

 • Giá cước cao: Chủ hàng đã quen với các phương thức tìm xe truyền thống và ngại thay đổi vì cước phí vận chuyển qua sàn không hề rẻ hơn,

 • Bảo mật thông tin: Một số doanh nghiệp chủ hàng cho biết họ nghi ngại về việc kiểm soát thông tin đăng tải trên sàn giao dịch cũng như chế tài xử lý nếu các nhà xe vi phạm.

 • Tính hiệu quả: Thông qua sàn giao dịch vận tải, chủ hàng không nhận được thông tin tức thời và hiệu quả. Có rất nhiều trường hợp khi đã quá hạn thì chủ hàng mới nhận được thông báo giá cước.

Giải pháp thuê xe tải NetLoading

 

3. Tìm xe giá rẻ hiệu quả, nhanh chóng - Liệu có cách nào không?

Chắc chắn có

Đó là Ứng dụng tìm kiếm xe tải giá rẻ.

Hãy quên những khó khăn và hạn chế của sàn giao dịch vận tải đi, một giải pháp mới, tiên tiến hơn đã ra đời. Thuê xe tải giá rẻ với công nghệ Uber đã không còn là mơ ước xa vời của những doanh nghiệp kinh doanh thường xuyên có hàng cần chuyển. Ứng dụng tìm thuê xe tải giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam -  NetLoading  đã ra đời giải quyết khó khăn về chi phí vận chuyển cho chủ hàng.

Tương tự như Uber, ứng dụng NetLoading kết nối giữa nhà xe và người có nhu cầu tìm xe tải giá rẻ. Người dùng dễ dàng tìm kiếm xe tải giá rẻ nhờ vào hệ thống đối tác xe rỗng chiều rộng rãi khắp cả nước. Cung cấp một công cụ để chủ hàng và nhà xe có thể kết nối và giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng, hoàn toàn miễn phí.

 

tìm xe tải giá rẻ app chủ hàng

 

Ứng dụng tiện ích này có thể thay thế hoàn hảo cho các sàn giao dịch vận tải trực tuyến hiện nay.

 • Bộ ứng dụng mobile toàn diện, tiện lợi, giúp chủ hàng – chủ xe – tài xế tương tác liên tục với nhau trước, trong và sau quá trình vận chuyển

 • Hệ thống đấu giá trực tuyến: giúp chủ xe và chủ hàng tự động kết nối với nhau một cách khách quan mà không mất chi phí tìm kiếm.

 • Thuật toán tìm xe chiều về duy nhất trên thị trường: giúp chủ hàng tìm ra và liên hệ trực tiếp với các xe chiều về hiện đang trống hàng phù hợp.

 • Thuật toán ghép hàng duy nhất trên thị trường: giúp các lô hàng nhỏ, lẻ có thể tiếp cận xe chiều về trống hàng, qua đó tăng khả năng khớp lệnh.

 • Hệ thống kết hợp hàng 2 chiều duy nhất trên thị trường: giúp giải quyết triệt để vấn đề xe chiều về trống hàng.

 

4. Sử dụng Ứng dụng đặt xe tải - NetLoading

Bạn đã háo hức để trải nghiệm cách tìm xe tải giá rẻ tiện lợi này?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thuê xe tải qua NetLoading đã được hàng ngàn chủ hàng sử dụng nhé! 

 
4.1 Sử dụng Ứng dụng đặt xe tải NetLoading Chủ hàng

Thuê xe tải chở hàng qua Ứng dụng không hề phức tạp như bạn nghĩ, thâm chí còn dễ hơn nhiều so với sàn giao dịch vận tải.

Click  VÀO ĐÂY  để tải App Chủ hàng NetLoading nhé!

 

 • Bước 1: Tải Ứng dụng NetLoading Chủ hàng trên CH Play hoặc tại ĐÂY

(Lưu ý: Ứng dụng mới chỉ có phiên bản dành cho điện thoại hệ điều hành Android)

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản và đăng nhập để trải nghiệm tiện ích.

 • Bước 3: ‘’Tạo yêu cầu’’ chở hàng với đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

 • Bước 4: Hoặc bạn cũng có thể ‘’Tìm chuyến xe’’ có sẵn trên bản đồ phù hợp với lộ trình vận chuyển của mình.

 

4.2 Sử dụng bộ giải pháp NetLoading thuê xe tải giá rẻ

Nếu bạn không có điện thoại hệ điều hành Android, đừng lo! Thuê xe qua giải pháp NetLoading bạn chỉ cần sử dụng một thiết bị kết nối internet.

So với sàn giao dịch vận tải thì giao diện Website NetLoading cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng với mọi đối tượng cần thuê xe tải chở hàng.

 • Bước 1: Truy cập Website  netloading.com 

 • Bước 2: Lựa chọn loại xe, địa điểm bốc dỡ hàng, ngày vận chuyển.

 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đơn hàng theo yêu cầu.

 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân để NetLoading có thể liên hệ với bạn khi tìm được xe.

Nhấp ‘’Đặt xe’’ để hoàn tất yêu cầu.

thuê xe tải NetLoading

 

Chúng tôi luôn hy vọng mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến với mỗi khách hàng! Liên hệ Hotline 0966671880 nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào nhé.