NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI VẬN CHUYỂN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

  26-06-18

Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các chủ hàng. Tuy nhiên việc vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật từ nơi sản xuất đến các cửa hàng bán buôn thuốc lại cần rất nhiều lưu ý do đây là loại hàng đặc biệt.

Thuốc bảo vệ thực vật được hiểu đơn giản là những hợp chất hóa học hoặc những chế phẩm sinh học được sử dụng để bảo vệ cây trồng, nông sản, chống lại sự phá hại của sinh vật gây hại. Có vô số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng cho loại cây trồng và sinh vật gây hại khác nhau.

Thuốc bảo vệ thực vật cũng được chia thành các loại nguy hiểm, cực nguy hiểm khác nhau tùy thuộc vào mức độ gây hại.

Do có thành phần hóa học và có thể gây hại cho con người nên khi thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật, bạn cần biết một vài lưu ý cơ bản.

vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật

 

1. Nhu cầu vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật?

Tại Việt Nam, số lao động nông nghiệp chiếm đến 70% tổng lao động. Nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật từ những người lao động nông nghiệp này rất lớn. Theo đó, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đem lại doanh thu lớn cho các nhà bán buôn. Các cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thường ở các khu công nghiệp, cách xa dân cư, để sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đến tay người lao động nông nghiệp thì đều phải trải qua quá trình vận chuyển, phân phối. Vì vậy nhu cầu thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật được rất nhiều chủ hàng quan tâm.

Với các mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật phong phú cần vận chuyển đi các tỉnh, những người kinh doanh có nhu cầu cần thuê xe đa dạng từ 1 tấn đến 33 tấn. Bao gồm:

 • Các loại xe tải nhỏ: 1 tấn, 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn
 • Các loại xe tải trung bình: 5 tấn đến 10 tấn
 • Các loại xe 3 chân, 4 chân, 5 chân
 • Các loại xe tải lớn.
 • Các xe chuyên dụng.

 

2. Những lưu ý khi vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật

Do thuốc bảo vệ thực vật là một mặt hàng đặc biệt, có thể gây thiệt hại lớn nếu không may xảy ra sơ xuất trong quá trình vận chuyển hàng bằng xe tải.

Dưới đây là một số lưu ý các chủ hàng kinh doanh cần biết trước khi thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật:

 • Vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật phải có nhãn và nhãn hiệu theo đúng quy định pháp luật
 • Việc vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật phải đảm bảo an toàn cho người, môi trường. Không được dừng xe nơi đông người, gần trường học, bệnh viện, chợ và nguồn nước sinh hoạt.
 • Không được vận chuyển các laoọi thuốc bảo vệ thực vật có khả năng phản ứng với nhau trên cùng một phương tiện nếu không được đóng gói an toàn.
 • Không được vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật trên cùng phương tiện chở khách, vật nuôi, lương thực, thực phẩm, các chất dễ gây cháy, nổ và các hàng hóa khác, trừ phân bón.
 • Phương tiện chuyên chở thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật phải có dụng cụ, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp với thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật khi vận chuyển.
 • Phương tiệnc có mui, bạt che phủ kín, chắc chắn toàn bộ khoang chở hàng đảm bảo không thấm nước trong quá trình vận chuyển.
 • Không nên dùng xe rơ móc để chuyên chở thuốc bảo vệ thực vật.

 

3. Thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty vận tải nhận vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên lại có nhiều nơi chưa thực sự có quy trình vận chuyển chuyên nghiệp đối với loại hàng đặc biệt này.

NetLoading là nơi tập hợp tất cả các nhà xe uy tín trên khắp cả nước. Trước khi được trở thành đối tác Chủ xe của NetLoading, các đơn vị vận tải đều phải trải qua quá trình chọn lọc và xác thực năng lực vận chuyển. Với mỗi giao dịch vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ hợp đồng đảm bảo hàng hóa, điều này rất ít nhà xe tư nhân làm được.

Thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật qua NetLoading bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào đội ngũ lái xe dày dặn kinh nghiệm.

Hơn nữa giá thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật tại NetLoading còn rẻ hơn từ 20% - 50% cước phí thông thường.

thuê xe tải vận chuyển qua Ứng dụng

 

Để thuê xe tải vận chuyển thuốc bảo vệ thực vận uy tín, an toàn qua NetLoading, bạn chỉ việc thực hiện theo hướng dần dưới đây.

 • Cách 1: Tải và sử dụng Ứng dụng tìm thuê xe tải NetLoading Chủ hàng tại:   http://bit.ly/AppChuHangNetLoading
 • Cách 2: Truy cập website  Thuê xe tải chiều về và điền thông tin yêu cầu vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật.
 • Cách 3: Liên hệ trực tiếp hotline NetLoading 0966671880 

Nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn nào liên quan đến vận chuyển hàng hóa hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi nhé!