NETLOADING TRONG CHƯƠNG TRÌNH "TIÊU ĐIỂM KINH TẾ" - TTXVN

  08-06-18

Nhận lời mời tham gia Tiêu điểm kinh tế của Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) với chủ đề "Vận tải thời công nghệ", CEO Lê Đình Giáp của NetLoading đã có những chia sẻ mang tính chiến lược được Ekip chương trình rất tâm đắc.

Hiện nay, công nghệ mới đã làm thay đổi mật phần của bộ mặt của ngành vận tải. Mọi người không còn xa lạ gì với các hãng taxi công nghệ Grab hay Uber. Việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực vận tải đem đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn tiết kiệm và tiện lợi. Trong số phát sóng mới đây, chương trình ‘’Tiêu điểm kinh tế’’ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả với chủ đề ‘’Vận tải thời công nghệ’’. Cùng xuất hiện trong chương trình với những vị khách có chuyên môn và kinh nghiệm khác là CEO Lê Đình Giáp của NetLoading. Là vị khách mời trẻ tuổi nhất nhưng anh đã có những chia sẻ hết sức hữu ích đối với các doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp Việt nên làm gì trong xu hướng vận tải công nghệ?

Đại diện cho việc áp dụng công nghệ vào hoạt động vận tải chính là Grab và Uber. Ngay sau khi xuất hiện tại Việt Nam, hai hãng taxi này đã nhanh chóng thay đổi thói quen gọi xe taxi của người dân, từ thói quen gọi xe truyền thống sang sử dụng ứng dụng di dộng gọi xe. Ưu điểm của taxi công nghệ là tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là giá cước cực hấp dẫn và minh bạch. Đây cũng là điều mà các hãng xe truyền thống còn chưa làm được.

Sau 2 năm thực hiện thí điểm taxi công nghê, mới đây hãng Grab đã mua lại Uber, độ phụ rộng chóng măt. Vì vậy bên cạnh việc tạo điều kiện cho loại hình này phát triển thì cũng cần thiết lập một môi trường cạnh tranh bình đẳng, công bằng. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, và không có một ngoại lệ nào. Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải thay đổi, nếu không muốn trở thành kẻ thua cuộc.

xu hướng vận tải công nghệ NetLoading

 

Hiện tại sự phát triển của hạ tầng cơ sở kĩ thuật tại VN đã cho phép  các hãng vận tải trong nước phát triển phần mềm gọi xe. Vấn đề ở chỗ các doanh nghiệp Việt tận dụng chuyển động như thế nào để bắt kịp xu hướng mới.

Bàn về vấn đề taxi công nghệ Phó GS.TS Đinh Trọng Thịnh trưởng bộ môn Quản trị tài chính quốc tế khoa Tài chính Quốc tế - Học viện Tài Chính có những chia sẻ rất thực tế. Theo ông, để đối phó với các hãng taxi công nghệ nước ngoài thì các hãng vận tải trong nước bắt đầu có những hướng đi khác nhau. Một số công ty chọn cách đổi mới dần dần, cũng có công ty đi theo xu hướng và nhanh chóng tung ra thị trường Ứng dụng gọi xe tương tự Grab như Mai Linh. Ông Thịnh đưa ra lời khuyên đối với các doanh nghiệp còn yếu có thể liên doanh, liên kết, kết hợp với nhau và với công ty công nghệ để tạo ra sức mạnh cộng đồng.

Cùng xuất hiện với những nhân vật tầm cỡ của ngành Giao thông Vận tải, CEO của NetLoading có những nhận định về khó khăn của những Công ty Công nghệ vận tải: ‘’Với chất lượng đội ngũ kỹ sư ngang tầm khu vực, việc ứng dụng các công nghệ mới và tạo ra các sản phẩm tương tự Uber hay Grab không hề khó. Cái khó của các doanh nghiệp bây giờ là cách họ vận hành, xây dựng cộng đồng người dùng và tiềm lực tài chính để có thể cạnh tranh công bằng với các đối thủ nước ngoài.’’

 

Ứng dụng công nghệ vào vận tải hàng hóa

Sự phát triển của công nghệ hiện nay cho phép cả những chuyến xe đường dài liên tỉnh cũng có thể áp dụng hình thức tìm gọi xe hiện đại này. Vậy các hãng vận tải trong nước đã áp dụng công nghệ mới này ở mức độ như thế nào?

Ngoài những ứng dụng vận tải hành khách mới xuất hiện như Mai Linh, thì còn có cả những Ứng dụng ‘’Grab’’ cho vận tải hàng hóa đường dài. Điển hình là NetLoading, Ứng dụng gọi xe công nghệ tiên phong trong lĩnh vực vận tải hàng hóa tại Việt Nam.

Vận tải công nghệ vận chuyển hàng hóa NetLoading

 

NetLoading kết nối những người có nhu cầu chuyển hàng liên tỉnh với các chiếc xe tải quay đầu thùng rỗng, giúp giảm chi phí vận chuyển, tăng doanh thu cho các tài xế và giảm ô nhiễm môi trường. Nhờ tận dụng được công suất chở hàng cả hai chiều mà NetLoading mang lợi ích kinh tế rất lớn. Ứng dụng giúp doanh nghiệp vận tải có thêm doanh thu trong khi chi phí gần như không đổi, khách hàng cũng được giảm cước vận tải từ 20 – 50% khi chỉ phải gánh chi phí cho một chiều.

NetLoading từng là dự án duy nhất của sinh viên giành Á Quân cuộc thi Khởi nghiệp tầm cỡ quốc gia được tổ chức bởi VCCI.

CEO Lê Đình Giáp cho hay: ‘’Không đơn giản là “sao chép” cách làm của Grab vào vận tải hàng hóa, NetLoading phải giải quyết nhiều bài toán khó khăn trước khi cho ra đời bộ ứng dụng đầu tiên. Đối với Uber hay Grab, ứng dụng tự động tìm kiếm xe gần nhất ngay khi biết thông tin về điểm đi và điểm đến của khách hàng. Trong khi đó, vận chuyển hàng hóa lại phức tạp hơn khi có sự tham gia của nhiều bên với những loại hàng hóa đặc thù.’’

Ứng dụng NetLoading Chủ hàng ra đời cho đến nay đã thu hút được khá nhiều người dùng bởi sự tiện lợi. NetLoading hiện đã sở hữu mạng lưới gần 500 đối tác chủ xe và hơn 200 đối tác chủ hàng. Thông qua việc kết nối, NetLoading đã giúp kết nối được hơn 10.000 tấn hàng, mang về doanh thu hơn 5 tỷ đồng cho các chủ xe trong 1 năm.

Hiện NetLoading hoạt động chủ yếu ở khu vực Bắc Bộ. Trong tương lai, khi có đủ điều kiện, NetLoading dự tính sẽ mở rộng phạm vi cung ứng dịch vụ ra toàn quốc và hướng tới thị trường quốc tế.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực vận tải sẽ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Việt tham gia cung cấp các Ứng dụng vận tải công nghệ, nhờ thế mà hoạt động vận tải sẽ trở lên hiệu quả hơn.

Xem thêm video full NetLoading trong Tiêu điểm kinh tế với chủ đề ''Vận tải thời công nghệ'' dưới đây nhé!

 

Tải App NetLoading Chủ hàng tại:  http://bit.ly/AppChuHangNetLoading 

► Hotline liên hệ:  0966671880

NetLoading rất mong muốn nhận được thật nhiều phản hồi từ phía quý khách hàng để Ứng dụng ngày được cải thiện và tiện ích hơn!