NetLoading Giành Giải Nhất Cuộc Thi Con Đường Doanh Nhân 2015

  26-12-15

Tháng 10/2015, dự án NetLoading đã xuất sắc vượt qua những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới mẻ và giành giải nhất cuộc thi ''Con đường doanh nhân''. Đây cũng là dự án duy nhất của sinh viên đạt giải ngay cả khi sản phẩm chưa hoàn thiện.

Với khát vọng xây dựng “Uber” trong lĩnh vực vận tải và chuyên chở hàng hóa, dự án NetLoading đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng bởi những lợi ích thiết thực: tiết kiệm tới 50% chi phí cho chủ hàng và tăng thêm doanh thu 30% cho các chủ xe.

NetLoading dành giải nhất Con đường doanh nhân 2015

 

1. Dự án NetLoading là gì?

Hiểu một cách đơn giản, NetLoading là một ứng dụng di dộng giúp kết nối nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường dài giữa người có khả năng cung cấp dịch vụ (chủ xe) và người có nhu cầu vận chuyển (chủ hàng) nhằm tiết kiệm chi phí cho chủ hàng và tăng thêm doanh số cho chủ xe.

Ví dụ: Người A là chủ xe kinh doanh vận tải có đơn hàng vận chuyển từ địa điểm X đến địa điểm Y thì quãng đường từ Y trở về X, ông A có thể xe trống xe, không còn hàng hóa để chở. Ông D là chủ hàng khác, có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Y về X thì có thể liên hệ với chủ xe A để thuê được xe tiện chuyến với mức phí rẻ hơn thông thường.

NetLoading được xây dựng và phát triển để giúp các chủ hàng và chủ xe tiếp cận và kết nối với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

2. Sự cần thiết của ứng dụng NetLoading

Hiện nay, theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải thì có tới 70% số lượng xe tải chiều về trống hàng. Trong khi có tới hàng nghìn chuyến hàng phải vận chuyển với giá cước khá cao. Đây là thực trạng gây ra một sự lãng phí khá lớn cho cả chủ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận tải lẫn chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Từ thực trạng đó, dự án NetLoading đã ra đời, giúp tài xế cung cấp quãng đường xe rỗng và cho phép khách hàng đặt xe phù hợp với trọng lượng hàng hóa, quãng đường vận chuyển và thời gian vận chuyển. Đặc biệt, ứng dụng NetLoading còn tích hợp phần mềm theo dõi hành trình di chuyển của tài xê, giúp khách hàng theo dõi và đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa của mình.

 

3. Những thành công ban đầu sau cuộc thi Con đường doanh nhân

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Dự án NetLoading đã gặt hái được những thành công bước đầu sau cuộc thi Con đường doanh nhân:

  • Hơn 200 yêu cầu chở hàng từ các chủ hàng trên toàn quốc
  • Hơn 200 đối tác nhà xe uy tín khắp các tỉnh thành
  • Hàng nghìn đơn vị vận tải liên kết
  • Hơn 3000 tấn hàng đã được kết nối và vận chuyển thành công
  • Mang lại doanh thu hơn 1 tỷ đồng cho các nhà xe
  • Tiết kiệm đến 50% doanh thu cho các chủ hàng

Những con số ban đầu tuy còn khiêm tốn so với thị trường vận tải nhưng đã mở ra những phương hướng hoạt động mới cho NetLoading trong những năm tới.

 

4. Mô hình NetLoading trong tương lai

Hiện nay, khách hàng của dịch vụ vận chuyển NetLoading chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc và một số tỉnh miền Trung nước ta có nền kinh tế sôi động như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa, NetLoading hướng tới dịch vụ “Tất cả trong một” nhằm chung cấp những dịch vụ tốt nhất cho chủ xe và chủ hàng. Có nghĩa là ứng dụng NetLoading không dừng lại ở việc kết nối đơn vị có nhu cầu vận chuyển và đơn vị cung ứng dịch vụ mà còn phát triển các dịch vụ kho bãi, đóng gói, bốc xếp hàng hóa,… đồng thời phát triển NetLoading Mall với đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho nhà xe như cung cấp xăng, dầu nhớt, sửa chữa, thay thế linh kiện, bảo hành bảo trì,…

Tin rằng, sau thành công tại cuộc thi Con dường doanh nhân, dự án NetLoading sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai gần.