Kho hàng điện tử: Quản lý không gian của bạn

  30-09-19

Nhu cầu vận chuyển hàng hoá ngày càng tăng, đòi hỏi các kho hàng phải có sức chứa lớn và sắp xếp khoa học để đáp ứng nhu cầu đó. Tìm hiểu ứng dụng kho hàng điện tử trong bài viết dưới đây nhé!

Để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng từ các kênh thương mại điện tử và đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng, các công ty cần đầu tư vào kho và trung tâm phân phối. Họ cũng phải tăng cường phát triển và thực hiện các quy trình chuỗi cung ứng và Logistics tiên tiến. Các công nghệ mới như thực tế tăng cường, máy bay không người lái, robot tiên tiến và kính thông minh để nhận, đóng gói, vận chuyển rảnh tay là chìa khóa để giảm chi phí và đảm bảo khả năng cạnh tranh của công ty và sự hài lòng của khách hàng.

 

Kho hàng điện tử

 

→ Xem thêm: Logistics là gì?

 

Các mô hình và thị trường kinh doanh luôn thay đổi, chiến lược bán hàng mới, tăng nhu cầu khách hàng không thể đoán trước và vòng đời sản phẩm ngắn hơn đòi hỏi các giải pháp linh hoạt hơn để tăng sự hài lòng của khách hàng; thách thức là đặt khách hàng vào trung tâm của những thay đổi trong chuỗi giá trị.


Điều đó có ý nghĩa gì với việc quản lý kho hàng?

Tự động hóa và robot sẽ đóng một vai trò quan trọng, cũng như công nghệ tự động hoá, sẽ dẫn đến các hoạt động tốc độ cao liên quan đến phần mềm quản lý kho tích hợp và phân tích dữ liệu thời gian thực. 

Hơn nữa, các nhà khai thác kho chưa sẵn sàng đầu tư vào công nghệ mới, nhân viên có tay nghề cao hơn và các dự án chuyển đổi, có thể biến mất trong tương lai gần.

Điều đó có nghĩa là hàng tồn kho sẽ gần hơn với khách hàng, tải trọng hợp tác và kế hoạch tuyến đường sẽ được lên lịch tốt hơn, điều này sẽ tối ưu hóa mạng lưới vận chuyển và kho bãi, giúp giảm chi phí vận hành. 

Tất cả điều này sẽ được kích hoạt bằng số hóa và kết nối thời gian thực. Do đó, các trung tâm kho / phân phối Chiến lược sẽ thay đổi và thị trường sẽ chứa tỷ lệ cao hơn các tòa nhà Logistics được tiêu chuẩn hóa:

 • Các trung tâm thực hiện (không gian lưu trữ lớn bao gồm các giải pháp tự động hóa linh hoạt để hợp nhất đầu vào)

 • Kho giao hàng tận nơi (không gian nhỏ hơn gần hơn với khách hàng cuối cùng để hỗ trợ giao hàng đô thị).

 

Quản lý kho hàng

 

Thay đổi chính, dự kiến ​​sẽ là phát triển các giải pháp kho bãi tạm thời. Vì nhu cầu của khách hàng khó dự đoán hơn và vòng đời sản phẩm ngắn hơn, các chuỗi cung ứng của công ty sẽ trở nên linh hoạt hơn để dự đoán và theo dõi biến động của thị trường.

Hơn nữa, vì các nhà sản xuất và nhà bán lẻ muốn hàng tồn kho gần hơn với khách hàng của họ, mạng lưới kho được kết nối và hợp tác sẽ được tạo ra để sử dụng hiệu quả và chia sẻ năng lực lưu kho hiện có.

Điều đó có nghĩa là chúng tôi có một cơ hội duy nhất để phát triển thêm nhiều kho hàng với nhiều hợp đồng thuê ngắn hạn - đã ký với khách hàng của họ nhưng được kết nối với một mạng lưới kho hàng hợp tác quốc tế.

 

Các doanh nghiệp và kho thương mại điện tử: khen ngợi nhau, đúng thời điểm, đúng chỗ

Các nền tảng phù hợp với năng lực đã được sử dụng trong lĩnh vực vận tải trong một thời gian nhưng việc sử dụng tiềm năng của chúng trong kho vẫn chưa được giải phóng. Nền tảng phù hợp với năng lực kho kỹ thuật số cho phép người mua (nhà bán lẻ, nhà sản xuất và thương nhân) và nhà cung cấp (kho) tìm thấy nhau, tự động hóa các giao dịch giữa chúng và giảm bớt lưu lượng hàng hóa dọc theo chuỗi cung ứng.

 

Nền tảng kho hàng điện tử

 

Dưới đây là 5 nền tảng phù hợp với năng lực thông minh có khả năng thực hiện:

 • Kết nối không gian kho không sử dụng với các doanh nghiệp thương mại điện tử cần nhanh chóng nhận đơn đặt hàng trực tuyến cho khách hàng của họ.

 • Tạo ra một mạng lưới đáp ứng theo yêu cầu lớn cho các nhà bán lẻ và kho cho phép cả hai sử dụng dung lượng lưu trữ và dịch vụ đáp ứng mọi lúc, mọi nơi.

 • Cho phép các doanh nghiệp mở rộng phạm vi của họ bằng cách thuê không gian ở nhiều khu vực địa phương hơn.

 • Giúp các nhà kho cải thiện cơ sở khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho họ tầm nhìn hoàn toàn vào các mùa cao điểm cũng như năng lực sử dụng kém

 • Tính linh hoạt được cung cấp bởi nền tảng có nghĩa là cả doanh nghiệp thương mại điện tử và nhà khai thác kho có thể hoạt động hiệu quả hơn và hoạt động có lợi hơn

 

Cho phép kết hợp sức chứa kho hàng điện tử

Sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Hệ thống quản lý kho hàng Ramco (WMS) cung cấp kết nối với các công ty thương mại điện tử và kho hàng, cho phép hiển thị minh bạch và đầy đủ về hàng tồn kho, thực hiện đơn hàng và giao hàng đến tận tay khách hàng.

Sử dụng logic nâng cao toàn diện, giải pháp có thể thực hiện thành công các yêu cầu thương mại điện tử, giúp phân phối bán lẻ và quản lý khi quá tải hàng tồn kho. Một số chức năng làm cho Ramco từ WMS trở thành một giải pháp ưa thích với một số nhà khai thác kho hàng đầu trên toàn cầu bao gồm:

 • Quản lý theo từng lớp

 • Lựa chọn dựa trên điều kiện

 • Bổ sung thời gian thực

 • Kiểm toán phê duyệt quản lý hàng tồn kho

 

Cải thiện trải nghiệm đặt hàng để giao hàng

Khái niệm về đáp ứng theo yêu cầu có nghĩa là bạn nên đưa sản phẩm của mình vào kho được đặt ở vị trí chiến lược và được tối ưu hóa trong nước để có thể nhanh chóng giao hàng ngay khi khách hàng đặt hàng trực tuyến. Các nền tảng phù hợp với khả năng của kho hỗ trợ điều này bằng cách kết hợp người mua với kho có kích thước phù hợp và bằng cách cho phép các nhà cung cấp giữ kệ và không gian của họ chiếm dụng một cách hiệu quả.

 • Cung cấp sự minh bạch hoàn toàn cho các đơn đặt hàng và hàng tồn kho: Bảng điều khiển được cung cấp bởi nền tảng phù hợp với năng lực trở thành nguồn sự thật duy nhất với khả năng hiển thị và kiểm soát 100% đối với các hoạt động.

 Vì mức tồn kho trên các kho có thể được theo dõi bằng một nền tảng duy nhất, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể quản lý mức tồn kho, dữ liệu đặt hàng và kiểm soát thanh toán bằng một hệ thống duy nhất.

 • Tăng doanh số: Khách hàng mới có thể được phục vụ bằng cách mở rộng phạm vi địa lý của doanh nghiệp thương mại điện tử và nhu cầu giao hàng nhanh hơn có thể được đáp ứng mà không gặp trục trặc. Với một mạng lưới thực hiện thông minh, có thể mở rộng tại chỗ, thời gian giao hàng và chi phí có thể giảm đáng kể.

 • Giải pháp cho sự đột biến và sụt giảm bất ngờ: Khả năng lưu kho bổ sung có thể được tăng ngay lập tức trong mùa cao điểm để đáp ứng hàng tồn kho vượt quá bất ngờ. Tương tự như vậy, trong các mùa không cao điểm, năng lực kho không sử dụng có thể được sử dụng để duy trì mức lợi nhuận.

 

Cải thiện giao hàng

 

Bất kể quy mô của doanh nghiệp, dù là khởi nghiệp hay nằm trong Fortune 500, nhu cầu lưu trữ kho được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu theo yêu cầu của các công ty thương mại điện tử đang tăng lên. Kho hoặc trung tâm phân phối nằm gần khách hàng hơn để vừa tối ưu hóa thời gian thực hiện và cắt giảm chi phí vận chuyển. 

Với công nghệ thông minh và giải pháp WMS tốt nhất, việc thực hiện các đơn đặt hàng không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các cam kết với khách hàng. Nó trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu trong mô hình kinh doanh thương mại điện tử tổng thể.

Trên đây là thông tin về quản lý kho hàng điện tử, bạn cần thắc mắc hay đóng góp ý kiến hãy liên hệ với NetLoading