Giới thiệu

  06-03-17

NetLoading là một tổ hợp ứng dụng di động, bao gồm App Chủ hàng, App Chủ xe và App Lái xe. Thông qua Ứng dụng, Chủ hàng sẽ tìm được xe chiều về cước rẻ hơn tới 50%; Chủ xe sẽ tận dụng được công suất vận tải chiều về giúp tăng thêm doanh thu, gia tăng lợi nhuận

NetLoading là một tổ hợp ứng dụng di động, bao gồm App Chủ hàng, App Chủ xe và App Lái xe. NetLoading kết nối những người có nhu cầu chuyển hàng liên tỉnh (chủ hàng) với những xe tải đang trống hàng chiều về. Thông qua Ứng dụng, Chủ hàng sẽ tìm được xe chiều về cước rẻ hơn tới 50%; Chủ xe tận dụng được công suất vận tải chiều về giúp tăng thêm doanh thu, gia tăng lợi nhuận

 

Khơi nguồn ý tưởng

Theo báo cáo cuối năm 2016, chi phí logistics – vận tải, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác,… chiếm 21% – 25% GDP của Việt Nam, tương đương 37 – 40 tỉ USD.

Mức chi phí này được xem là đắt đỏ nhất thế giới!

Năm 2013, Bộ GTVT cho biết có 70% xe tải chiều về trống hàng, tức là cứ 100 xe chở hàng liên tỉnh thì có đến 70 xe chỉ có hàng một chiều, còn lại không có hàng chiều về. Điều đáng nói hơn nữa, con số 70% này không hề thuyên giảm từ năm 2013 đến nay.

Từ thực trạng chi phí vận tải của Việt Nam cao ngất ngưởng trong khi công suất vận tải không được tối ưu (70% xe tải chỉ có hàng một chiều), bài toán đặt ra là làm sao để giảm thiểu và tận dụng công suất vận tải dư thừa, đưa chi phí Logistic – vận tải của Việt Nam về mức chấp nhận được. Và ý tưởng Ứng dụng Kết Nối Xe Chiều Về NetLoading ra đời, được đưa ra lần đầu tiên tại Cuộc thi Quốc Gia Khởi nghiệp năm 2015.

 

Sản phẩm và khách hàng

NetLoading là một tổ hợp ứng dụng di động, bao gồm App Chủ hàng, App Chủ xeApp Lái xe.

Với thuật toán thông minh và mục tiêu vận hành tập trung vào “cái đau nhất”của vận tải ở nước ta, NetLoading kết nối những người có nhu cầu chuyển hàng liên tỉnh (chủ hàng) với những xe tải đang trống hàng chiều về. Thông qua Ứng dụng, Chủ hàng sẽ tìm được xe chiều về cước rẻ hơn tới 50%; Chủ xe sẽ tận dụng được công suất vận tải chiều về giúp tăng thêm doanh thu, gia tăng lợi nhuận.

 

Nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản sản phẩm đầu tiên từ tháng 02 năm 2016, qua thử nghiệm thị trường từ 08/2016 đến 03/2017, sản phẩm và quy trình phục vụ ngày càng được bổ sung và hoàn thiện để phù hợp với đặc điểm của vận tải hàng hóa liên tỉnh tại Việt Nam. NetLoading là Ứng dụng kết nối vận tải đầu tiên, cũng là Startup duy nhất tập trung vào “vận tải chiều về”.

Không ngừng thay đổi và điều chỉnh thuật toán để tự động hóa Tìm Xe Chiều Về, NetLoading Chủ hàng cung cấp các tiện ích đặc biệt đó là: Tìm chuyến xe có sẵn, Tìm xe chiều về trên bản đồ, nhập yêu cầu để tìm xe chiều về.

Tương ứng với đó, NetLoading Chủ xe có các tính năng: Tạo chuyến xe chiều về có sẵn, cập nhật trạng thái và đấu giá chuyến hàng. NetLoading Lái xe là phiên bản App Mini giúp nhà xe điều vận tài xế dễ dàng và tạo sự thuận lợi cho chủ hàng trong theo dõi hàng hóa.

 

Đầu tư vào NetLoading

Là một Startup trẻ đầy nhiệt huyết và hoài bão, NetLoading gửi lời mời đến tất cả những cá nhân, đơn vị muốn đầu tư vào các dự án khoa học công nghệ. Với đường hướng hoạt động rõ ràng cùng sự am hiểu về thị trường vận tải liên tỉnh, NetLoading khi được phát triển sẽ trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam giải quyết được vấn đề nan giải về "xe chiều về".

 

Thông tin liên hệ

Công ty Đầu tư phát triển Vận tải NetLoading

Địa chỉ: Số 22, ngách 31, ngõ 383, phố Phúc Tân, Phường Phúc Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: netloading.co@gmail.com

Hotline: (+84) 9666 71 880

Tin tức liên quan