Đại lý thức ăn chăn nuôi khốn đốn tìm xe chuyển hàng

  22-12-18

Chủ hàng cần tìm xe chở hàng thức ăn chăn nuôi, cần thuê xe tải chạy hợp đồng sẽ được lợi cực lớn khi sử dụng NetLoading. Xe tải chiều về, an toàn, rẻ hơn đến 50%

Là một nước mà tỷ trọng nông nghiệp tương đối lớn, nên tại Việt Nam, số lượng người cần tìm xe chở hàng nông nghiệp giữa các tỉnh thành rất cao. Đặc biệt đối với hàng thức ăn chăn nuôi. Thành thị, các khu công nghiệp cung cấp thức ăn chăn nuôi cho nông dân, ngược lại nông dân lại cung cấp thành phẩm cho thành phố và đô thị.

Luồng hàng thức ăn chăn nuôi di chuyển khắp cả nước, từ Nam ra Bắc, từ làng quê lên thành thị.

 

Qua làm việc và tiếp xúc với hơn 100 chủ hàng là đại lý và công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, NetLoading nhận thấy đây là nhóm khách hàng rất tiềm năng, cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa lớn với sản lượng trung bình khoảng 130 tấn/tháng/đại lý. TUY NHIÊN, họ cũng gặp không ít khó khăn trong việc tìm xe chở hàng.

 

 

Câu hỏi đặt ra là, cả nước có đến 20.000 đơn vị kinh doanh vận tải, tại sao việc tìm xe vận chuyển thức ăn chăn nuôi lại khó khăn đến vậy?

Hãy cùng NetLoading tìm hiểu những lý do dưới đây!

 

BẠN CẦN THUÊ XE TẢI GIÁ RẺ CHỞ HÀNG?  CLICK NGAY!

 

1. Cần tìm xe chở hàng chiều về!

Nhưng xe chiều về cho hàng hóa này rất khó tìm!

Mặc dù cần tìm xe chở hàng liên tục và khối lượng hàng bình quân là 100 – 300 tấn/tháng nhưng khối lượng trên mỗi chuyến khá nhỏ lẻ, chỉ 3 – 10 tấn. Vì vậy, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các đại lý thức ăn chăn nuôi (chủ yếu là “cám” nên trong bài viết sẽ dùng "cám" để đại diện cho mặt hàng này)các loại xe tải nhỏ linh động hoặc xe ghép để tiết kiệm chi phí.

TUY NHIÊN, do đặc thù của xe tải nhỏ là quãng đường đi ngắn, quay đầu nhanh, trong khi hàng cám lại khá mất thời gian trong bốc xếp hai đầu nên rất khó tìm xe chiều về phù hợp.

 

cần tìm xe chở hàng thức ăn chăn nuôi

Hàng trăm chủ hàng cám không thể hợp tác với một nhà xe cố định vì những yêu cầu khắt khe trong vận chuyển

 

Anh Công, chủ một chiếc xe Huyndai 7 tấn cho biết:

Thông thường, hàng cám phải mất 1.5 tiếng bốc dỡ hàng mỗi đầu. Xe mình bé nên đợi như vậy thì quá tốn thời gian, thà quay về còn hơn.  Nên nhiều khi được cước tốt em cũng không nhận chạy.

 

2. Cần đối tác vận chuyển hàng hóa giao được nhiều điểm

Mô hình bán hàng theo Kênh phân phối đã trở nên quá quen thuộc với các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi. Mỗi công ty, họ đều có rất nhiều đại lý cấp 1 khác nhau tại nhiều tỉnh, thành. Mỗi đại lý cấp 1 này lại bán hàng cho các đại lý hoặc cửa hàng nhỏ hơn.

Do đó, mỗi khi đại lý cấp 1 có hàng cần vận chuyển, họ thường cần tìm xe chở hàng có thể đảm nhận việc giao tại nhiều nơi khác nhau trong phạm vi một tỉnh hoặc một huyện.

Chị Ngoan, đại lý phân phối Cám Tôm tại miền Trung cho biết:

Mặc dù cần tìm xe chở hàng thường xuyên, thậm chí là ký kết hợp đồng lâu dài nhưng khó lắm em à. Hàng của chị mỗi lần phải trả 3 – 4 điểm nên hiếm xe nào hợp tác dài dài được.

 

Và đúng như chia sẻ của chị, mẫu số chung của hàng cám không chỉ là nhỏ lẻ mà thường phải trả hàng từ 2 – 4 điểm nên các xe lớn ghép được hàng cũng ngại nhận mà các xe nhỏ cũng lắc đầu từ chối.

 

3. Ứng tiền để lấy hàng - Bao nhiêu Chủ xe đồng ý?

 

Cần tìm xe chở hàng thức ăn chăn nuôi

Phải ứng tiền mới được lấy hàng - Đây là ám ảnh của rất nhiều nhà xe khi được đề nghị chạy hàng cám!

 

Rất nhiều nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi yêu cầu xe tải vào lấy hàng phải ứng tiền hàng hóa trước. Số tiền này lại không nhỏ, dao động từ 8 – 10 triệu/tấn hàng nên rất nhiều nhà xe ngần ngại với đề nghị “khoai” này.

Cước vận chuyển mỗi tháng chỉ vài triệu, trong khi lại phải rút cả cục tiền ra ứng. Thế nên dù biết hàng rất đều đặn và có xe quay đầu chuyên tuyến nhưng rủi ro cao nên “từ chối” là phương án được nhiều nhà xe đưa ra

Anh Phan Quốc Tuấn (Khoái Châu, Hưng Yên) hăm hở khi tìm được hàng chiều về thông qua người quen. Là hàng cám, bên thuê xe yêu cầu anh ứng tiền trước để lấy hàng. Ban đầu nghĩ hàng đều nên đồng ý, nhưng đến nơi tiu nghỉu:

“Công ty cám chỉ cho vào lấy hàng đến 4 giờ chiều. Mình đã đến sớm đóng tiền và nhận phiếu lấy hàng nhưng không ngờ đến nơi, hai chục lái xe cũng đang xếp hàng để chờ được gọi tên vào lấy cám. Khổ sở hơn khi đợi gần 3 tiếng, tính cả thời gian đi – về mất 9 tiếng lận chỉ thu được 1.5 triệu tiền cước. Từ vụ đó mình từ chối luôn các đơn hàng thức ăn nuôi.”

 

4. Tuyến đường đa dạng

Đây là vấn đề xảy ra với những chủ hàng cám đã tìm xe chở hàng thành công ở 1 tuyến cố định, tuy nhiên khi thị trường và quan hệ mở rộng, doanh nghiệp của bạn cần tìm xe chở hàng đi các tỉnh khác nữa.

Không chỉ dừng lại việc tìm xe chạy Hà Nội – Hải Dương, bạn còn phải tìm đối tác vận chuyển hàng hóa chạy được cả những tuyến Cao Bằng, Bắc Kạn. Sao để kiếm được Xe Chiều Về bây giờ khi năng lực vận tải có đơn vị đang thuê bị giới hạn? Hay phải liên hệ với cả trăm nhà xe để tìm ra đối tác bổ sung phù hợp.

……

Thật nhiều khó khăn. Bạn cần tìm giải pháp?

 

5. NetLoading – Giải pháp Thuê Xe tải chiều về giá rẻ

“Tìm xe chạy được nhiều tuyến”

“Nhiều sự lựa chọn hơn về xe chiều về”

“Trả hàng nhiều điểm”

 

Đó quả là những vấn đề hóc búa trong quá trình thuê xe tải chở hàng, và Giải pháp NetLoading sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ với bộ giải pháp bao gồm Website Ứng dụng và App Android. Chúng tôi đã giúp rất nhiều chủ hàng giảm giá cước vận chuyển từ 10 - 50% bằng việc cung cấp thông tin xe tải chiều cho họ. Mạng lưới đối tác cũng được tuyển chọn rất chất lượng, trong đó có đến 50% nhà xe sẵn sàng ứng tiền hàng trước nếu mối hàng ổn định. 

Dưới đây chúng tôi Hướng dẫn bạn 02 cách thuê xe phổ biến nhất: Qua Ứng dụng Android và Website netloading.com!

 

5.1. Thuê xe tải qua Website

Bước 1: Truy cập netloading.com và điền những thông tin cơ bản ngay tại trang chủ.

 

thuê xe chở hàng thức ăn chăn nuôi qua website

Phiên bản Web 2.0 của NetLoading giúp bạn đặt xe tải ngay khi truy cập trang chủ.

 

Bước 2: Nhập các thông tin chi tiết về chuyến hàng bao gồm:
 • Điểm đi

 • Điểm đến

 • Ngày đóng hàng

 • Loại xe

 • Tên hàng

 • Khối lượng - Số khối

thuê xe chở hàng thức ăn chăn nuôi qua website

Nhập các thông tin chi tiết về chuyến hàng gồm: Ngày đóng; Loại xe; Tên hàng; Khối lượng; Số khối.

 

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân và hoàn tất

thuê xe chở hàng thức ăn chăn nuôi qua website

Điền các thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên; Điện thoại; Email.

 
Cách 2: Thuê xe chở hàng qua Ứng dụng

App NetLoading Chủ hàng đã giúp rất nhiều đại lý cám tìm được đơn vị vận tải uy tín và chất lượng như Công ty Màu Xanh, GreenFeed, Onbay Việt Nam... Để trở thành người tiếp theo hưởng lợi ích từ giải pháp thuê xe tải chiều về NetLoading, bạn vui lòng Tải App Chủ hàng và sử dụng theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải App và Đăng ký tài khoản. TẠI ĐÂY

 • Bước 2: Nhập vào điểm đi, điểm đến: Hãy nhập càng cụ thể càng tốt, tối thiểu đến cấp huyện. 

 • Bước 3: Nhập thông tin chi tiết về chuyến hàng

 • Bước 4: Nhấn "Gửi yêu cầu" để hoàn tất. 

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN DƯỚI ĐÂY NỮA NHÉ!

 

 

Cách 3: Sử dụng các kênh khác

Ngoài việc đặt xe trực tiếp trên Web, bạn có thể thuê xe giá rẻ tại NetLoading để chở hàng thức ăn chăn nuôi theo các cách dưới đây: 

 • Gọi ngay 0966671880 để đặt xe trực tiếp

 • Gửi tin nhắn đến Fanpage NetLoading

 • Điền vào mẫu sau để NetLoading liên hệ trực tiếp: ĐIỀN MẪU

 

Ngoài hàng Cám và Thức ăn chăn nuôi, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng NetLoading để thuê xe tải chở các mặt hàng khác như: hàng vật liệu xây dựng, hàng đông lạnh, hàng nông sản, hàng dược phẩm, hàng linh kiện điện tử.... Hãy ghé thăm Website netloading.com và tạo chuyến hàng đầu tiên nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0966671880 nhé! 

tìm xe chở hàng giá rẻ