CHO THUÊ XE ĐẦU KÉO CÁC LOẠI Ở HÀ NỘI

  04-04-18

Xe đầu kéo có khả năng kéo và chở hàng rất lớn, công suất xe lên đến 3.000 mã lực và sức chở 400 tấn. Chính vì vậy mà nhiều loại hàng hóa chỉ có thể chở bằng xe đầu kéo, đây là một trong những phương tiện chuyên chở hiệu quả nhất đối với các chủ hàng.

Cũng có công dụng giúp vận chuyển hàng hóa như bao dòng xe tải nhẹ, xe tải hạng nặng khác, song xe đầu kéo sẽ tận dụng được khả năng vận chuyển khối lượng hàng hóa “siêu” lớn lên đến hàng trăm tấn.

Nhưng không như những dòng xe tải chở hàng thùng kín với đầu và thân xe dính liền nhau, những “gã khổng lồ đường phố” này gồm hai bộ phận tách rời nhau là phần đầu kéo (không có bộ phận chở hàng) và phần sơmi rơ moóc (phương tiện chứa hàng hóa có khối lượng lớn được thiết kế để nối khớp với xe đầu kéo). Khi 2 bộ phận này kết nối với nhau, sức chịu tải của sơmi rơ moóc sẽ truyền một phần trọng lượng đáng kể lên xe đầu kéo; nhờ đó mà tăng thêm khả năng chịu tải của xe.

 

cho thuê xe đầu kéo các loại ở Hà Nội

 

Tùy vào nhu cầu chở hàng khác nhau mà bạn nên thuê xe đầu kéo các loại khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về một số loại xe đầu kéo thông dụng tại Việt Nam.

1. Xe đầu kéo container

Thuê xe đầu kéo container là phổ biến nhất trong các loại xe đầu kéo vì tính chất linh hoạt trong bốc dỡ và chở được đa dạng hàng hóa.

Thùng xe container dạng thùng có thể chưa nhiều thùng con xếp chông lên nhau, có khả năng vận chuyển lớn. Container ra đời là một đột phá trong ngành vận tải, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng nặng, gánh đỡ phần nào cho các xe tải nhỏ. Theo tiêu chuẩn chung của các tổ chức vận tải quốc tế có quy định về trọng lượng, kích thước xe container, vì vậy hầu hết các container có chiều dài chung là 6m hoặc 12m. Tương ứng với đó là sức chứa từ 30 đến 40 tấn hàng.

 

2. Xe đầu kéo Sơmi rơ mooc

Thuê xe đầu kéo sơmi rơ mooc cũng khá phổ biến, sơ mi rơ mooc là phương tiện được thiết kế để nối với xe ô tô đầu kéo và có một phần đáng kể của trọng lượng toàn bộ đặt lên xe đầu kéo.

Thuê xe đầu kéo sơmi rơ mooc

 

Có nhiều loại sơmi rơ mooc chuyên chở các loại hàng khác nhau.

  • Sơmi rơ mooc sàn:

Có thể sử dụng để chở hàng đóng trong container hoặc chở hàng rời như sắt thép, gỗ, gạch, bê tông, là dòng mooc rất đa năng, được khách hàng ưa chuộng. Do đặc thù sử dụng của mooc sàn, khi chở hàng rời, trọng lượng hàng hóa có thể phân bổ không đều, trọng lượng tập trung chủ yếu vào khu vực để hàng, vì vậy, một chiếc mooc sàn tốt, ngoài các yếu tố thông thường, đòi hỏi khả năng chịu tải toàn phần, chịu tải từng phần, mooc phải cứng mới đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

  • Sơmi rơ moóc lồng:

Xe sơ mi rơ mooc thùng có phần thùng xe như là một chiếc lồng, với kết cấu chắc chắn, chịu được va chạm mạnh, cũng như giúp đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng của bạn, đặc biệt là tình huống hàng hóa bị rơi dọc đường…

Loại xe sơ mi rơ mooc thùng có cầu hình cao cấp, tổng trọng tải cho phép tham gia giao thông tới 40 tấn, tự trọng bản thân lên tới 8,3 tấn. Nhờ vào đó mà dòng xe này cho phép bạn có thể vận chuyển một lượng hàng hóa lên tới hơn 30 tấn.

  • Sơmi rơ mooc ben:

Sơ mi rơ mooc ben giúp khắc phụ hạn chế của những chiếc xe tải thùng có tải trọng vừa và nhỏ, khó có thể chạy đường trường, đồng thời là sự kết hợp giữa xe sơ mi rơ mooc thường và xe tải ben, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển trên suốt hành trình.

  • Các loại sơmi rơ moóc khác:

Ngoài những lợi sơ mi rơ mooc thông dụng trên còn có nhiều loại khác như: Sơ mi rơ moóc xương, sơ mi rơ moóc cổ cò, sơ mi rơ mooc bửng,…

3. Xe đầu kéo rơ mooc

Nhiều người thường nhầm lẫn và không phân biệt được sơmi rơ mooc và rơ mooc.Thực tế chúng là hai loại khác nha, rơ moóc là phương tiện có kết cấu để sao cho phần chủ yếu của khối lượng toàn bộ của phương tiện không đặt lên ô tô kéo. Nếu sơmi rơ moóc có bánh xe phụ cũng được coi là rơ moóc. Loại xe đầu kéo rơ mooc chở hàng chuyên dụng phổ biến nhất là rơ mooc bồn xitec.

 

Tham khảo: Bảng Giá thuê xe tải chở hàng mới nhất

 thuê xe đầu kéo rơ mooc

 

4. Thuê xe đầu kéo ở Hà Nội

Hiện tại, Hệ thống xe chở hàng chiều về - NetLoading cung cấp đầy đủ các loại xe đầu kéo trên. Chọn thuê xe đầu kéo tại hệ thống nhà xe uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao hàng.

Liên hệ với chúng tôi để thuê xe đầu kéo giá rẻ 02 bằng cách sau:

  • Cách 1: Liên hệ qua website tại đây.

  • Cách 2: Liên hệ qua hotline 0966671880

NetLoading luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ quý khách 24/7.