CÁC MẪU NHÀ MÁI THÁI 2 TẦNG ĐẸP NHẤT 2019

  19-09-19

Thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng ở nông thôn gần như là một sự hoàn hảo trong các thiết kế nhà ở, điểm 10 cho tất cả các yếu tố tạo dựng nên nhà đẹp. Phong cách thiết kế mẫu mã đẹp, diện tích sử dụng công năng hợp lý, có khoảng không gian thoáng mát, sân vườn rộng rãi.

Các mẫu nhà mái thái

Mẫu nhà mái Thái 2 tầng

 

Thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn gần như là một sự hoàn hào trong các thiết kế nhà ở, điểm 10 cho tất cả các yếu tố tạo dựng nên nhà đẹp. Phong cách thiết kế mẫu mã đẹp, diện tích sử dụng công năng hợp lý, có khoảng không gian thoáng mát, sân vườn rộng rãi.

Không phải tất cả các mẫu biệt thự 2 tầng ở nông thôn đều đạt được điểm 10 nhưng đa phần trong số đó đáp ứng được tiêu chí biệt thự đẹp. Lợi thế khi xây dựng ở nông thôn các mẫu biệt thự luôn được xây dựng trên lô đất diện tích lớn rộng rãi. Không gian làng quê có sẵn luôn thoáng mát, nhiều cây xanh, nhất là các cây cổ thủ. Diện tích đất đảm bảo được thiết kế biệt thự 2 tầng có không gian sân vườn vượt trội hơn mẫu nhà đẹp thành phố.

 

Các mẫu nhà mái mái thái 2 tầng

Một trong những mẫu nhà mái thái 2 tầng được nhiều người yêu thích

 

Thiết kế biệt thự luôn khẳng định được vị thế sang trọng hơn các mẫu nhà đẹp thông thường, từ vẻ đẹp kiến trúc tới công năng sử dụng mà biệt thự đẹp đem lại. Tương xứng chi phí thiết kế xây dựng cũng lớn hơn. Kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp có nhiều chi tiết trang trí. Dù có thiết kế tối giản đi nữa cũng có yêu cầu về sự hoàn thiện trong thi công. Vật liệu xây dựng điểm khác biệt tiếp theo cao cấp hơn. Như thay vì sơn ngoại thất một số phần sẽ được ốp lát đá hoặc gạch trang trí sạch đẹp hơn, thiết kế hay chọn lựa loại sơn cao cấp bền đẹp.

Những mẫu biệt thự 2 tầng phong cách châu Âu hay tân cổ điển luôn được yêu thích hơn cả. Đã tồn tại du nhập từ thời pháp nên phong cách thiết kế đã có chỗ đứng trong con mắt thẩm mỹ, phù hợp điều kiện khí hậu nước ta. Gần đây có du nhập thêm phong cách địa trung hải cũng rất sang trọng mới lạ. Các thiết kế địa trung hải chưa được phổ biến vì là phong cách mới, chi phí thiết kế xây dựng cũng cao hơn. Yêu cầu diện tích đất kích thước xây dựng biệt thự đẹp địa trung hải lớn hơn để đảm bảo tỉ lệ hình khối cân đối.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp biệt thự của công ty chúng tôi

 

Biệt thự 2 tầng ở nông thôn không khác gì một mẫu biệt thự vườn. Sân vườn cần được chú ý nên có thiết kế bài bản mang tính tổng thể. Nếu diện tích không cho phép chỉ đủ bố trí sân chơi để xe, thì các bạn cùng cần đưa vào các bồn cây xanh tiểu cảnh nhỏ giáp tường bao, hay đặt chậu cây trang trí trên sân. Diện tích rộng rãi hơn là các khu vườn nhiều loại cây xanh. Thiết kế phân chia vườn thành nhiều khu vực trồng đầy đủ hoa nhỏ, tới những cây xanh cổ thụ bóng mát lớn. Diện tích sân vườn rất quan trọng cải thiện thêm không gian sống. Sân vườn cây xanh giúp biệt thự 2 tầng mát mẻ hơn, tránh một phần ánh nắng trực tiếp, các thành viên có không gian thư giãn ngắm cảnh.

 

Mẫu nhà mái thái có sân vườn

Mẫu nhà mái Thái có sân vườn

 

Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà công năng sử dụng từng thiết kế biệt thự nông thôn lại khác nhau. Nhưng nhìn chung diện tích phòng rộng rãi hơn. Mỗi phòng đều có thể lấy sáng từ tối thiểu một hướng cửa, đều là ánh sáng tự nhiên. Phương án thiết kế mặt bằng tối ưu ít nhất tạo ra các hành lang nhỏ 1m phía sau đảm bảo lấy sáng lấy gió từ cả 4 hướng chính. Luôn có một sân chơi vườn cây xanh nhỏ trên tầng 2 đó là điểm đặc biệt của mẫu biệt thự 2 tầng. Vị trí sân vườn đặt tại mặt tiền chính cho 2 hướng nhìn, thiết kế có mái che, bồn tiểu cảnh nhỏ tạo thành khu vườn trên cao.

Vì có được nhiều ưu điểm tốt về kiến trúc thẩm mỹ, chất lượng công trình, công năng sử dụng mà chi phí thi công hoàn thiện biệt thự 2 tầng ở nông thôn sẽ cao hơn. Các bạn cần lưu ý, tham khảo sự tư vấn từ KTS để cân đối tài chính phù hợp.