5 loại xe tải hạng nhẹ mọi chủ hàng nên biết

  21-12-18

Với ưu điểm nhỏ gọn, linh hoạt di chuyển trên nhiều cung đường, xe tải hạng nhẹ được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe tải hạng nhẹ để vận chuyển, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thường xuyên phải vận chuyển hàng liên tỉnh, bạn đã biết đến loại xe “nhỏ mà có võ”  - xe tải hạng nhẹ chưa? Ở Việt Nam, xe tải hạng nhẹ được xem là loại xe tải có trọng lượng 6,3 tấn trở xuống.

Hạn chế của nhiều loại xe lớn là không được phép di chuyển trong nhiều khu phố. Trong khi đó, xe tải hạng nhẹ có thể giao nhận hàng ở tận nơi như ở các khu dân cư.

Vậy xe tải hạng nhẹ có những loại xe nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, và chọn chiếc xe tải hạng nhẹ phù hợp nhất với chuyến hàng của mình nhé!

Xem thêm: Phân biệt các loại xe tải chở hàng hạng nặng và hạng nhẹ

 

1. Xe tải 500kg

 

xe tải hạng nhẹ, xe tải 5 tấn

 

Đây là loại xe tải hạng nhẹ nhỏ nhất trong các loại xe tải cùng với đó là bán kính vòng quay tối thiểu nhỏ. Vì vậy với xe 500kg, bạn hoàn toàn có thể chở hàng dễ dàng với nhiều lọai địa hình từ nông thôn đến thành thị,  là giải pháp vận tải hàng hóa tối ưu đặc biệt cho điều kiện đường xá nhỏ hẹp. Nhất là những nơi đường phố chật hẹp như ở nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… Ngoài vận chuyển hàng hóa, xe tải hạng nhẹ 5 tại còn giúp bạn dễ dàng vận chuyển nhà, đồ đạc.

Thông số tham khảo xe tải 500 kg:

 • Dài x Rộng x Cao 2.1m x 1.5m x 1.5m

 • Tải trọng tối đa: 550kg - 650kg

 

2. Xe tải 1 tấn - 1,25 tấn

xe tải hạng nhẹ, xe tải 1 tấn 25

 

Xe tải 500kg vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn? Vậy thì hãy cân nhắc thêm một loại xe nữa thuộc dòng xe tải hạng nhẹ đó là xe tải 1 tấn. Tải trọng gần gấp đôi xe tải 5 tạ nhưng chỉ dài hơn tải 5 tạ 1m, nên độ linh hoạt không hề thua kém. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để vận chuyển trong thành phố, giao hàng tận nơi mà không phải lo lắng quá nhiều về nơi bốc xếp hàng hóa.

Thông số tham khảo xe tải 1 tấn:

 • Dài x rộng x cao: 3,0m x 1,6m x 1,7m

 • Tải trọng tối đa: 2,1 tấn

 

3. Xe tải 2 tấn

xe tải hạng nhẹ, xe tải 2 tấn

 

Một loại xe tải hạng nhẹ phổ biến tiếp theo là xe tải 2 tấn. Với trọng tải 2 tấn, bạn có thể dễ dàng thuê xe tải mà không cần phải lo lắng về chi phí thuê xe quá cao. So với các loại xe tải khác, chi phí bỏ ra thuê xe 2 tấn tương đối thấp, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ hộ gia đình nhỏ, sinh viên có nhu cầu vận chuyển đồ đạc đến các doanh nghiệp thuê xe để vận chuyển hàng liên tỉnh.

Thông số tham khảo xe tải 2 tấn:

 • Dài x rộng x cao: 4,3m x 1,8m x 1,7m

 • Tải trọng tối đa: 4,2 tấn.

 

3. Xe tải 3,5 tấn

 

xe tải hạng nhẹ, xe tải 3 tấn 5

 

Xe tải 3, 5 tấn tuy vẫn thuộc phân khúc xe tải hạng nhẹ nhưng khối lượng chuyên chở được khá lớn. Phù hợp với những hộ kinh doanh, doanh nghiệp có nhiều hàng hóa cần vận chuyển. Chỉ với một chiếc xe 3,5 tấn bạn có thể chở được một khối lượng hàng hóa tối đa lên đến 8 tấn mà không cần mất công thuê một chiếc xe tải lớn hơn.

Thông số tham khảo xe tải 3,5 tấn:

 • Dài x rộng x cao: 4,7m x 1,9m x 1,8m

 • Tải trọng tối đa: 8 tấn.

 

4. Xe tải 5 tấn

 

xe tải hạng nhẹ, xe tải 5 tấn

 

Nói đến dòng xe tải hạng nhẹ linh hoạt lại vận chuyển được khối lượng hàng tương đối lớn không thể không nhắc đến xe tải 5 tấn. Xe 5 tấn có thùng dài nên chở được rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ nông sản, hàng đông lạnh đến các thiết bị cơ khí, vật liệu xây dựng…

Thông số tham khảo xe tải 5 tấn:

 • Dài x rộng x cao: 6,2m x 2m x 2m

 • Tải trọng tối đa: 10 tấn.

 

5. Xe tải 6 tấn

 

xe tải hạng nhẹ, xe 6 tấn

 

Xe tải 6 tấn là loại xe tải có khối lượng vận chuyển lớn nhất trong dòng xe tải hạng nhẹ. tuy nhiên không vì vậy mà nó trở nên kém linh hoạt so với các loại xe khác. Phù hợp với những hàng hóa có khối lượng trên 5 tấn và quãng đường đi ngắn (từ 300km trở lại). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng chạy trong một khu vực như khu vực miền Bắc, khu vực miền Trung, khu vực miền Nam.

Thông số tham khảo xe tải 6 tấn:

 • Dài x rộng x cao: 6,2m x 2m x 2m

 • Tải trọng tối đa: 12 tấn

 

Trên đây là 5 loại xe tải hạng nhẹ mà bạn nên biết khi thường xuyên cần vận chuyển hàng nhẹ đi các tỉnh. Tùy từng mục đích sử dụng mà bạn sẽ có lựa chọn khác nhau. Nếu bạn còn phân vân không biết thuê xe tải hạng nhẹ nào để vận chuyển thì đừng ngại liên hệ với NetLoading để được tư vấn:

 

NetLoading là hệ thống Xe tải chiều về sẵn sàng phục vụ. Thông qua giải pháp công nghệ bao gồm App Mobile và Website, NetLoading giúp chủ hàng tìm được xe tải giá rẻ hơn đến 50%, nhanh hơn, an toàn hơn. Còn Chủ xe sẽ được nâng cao công suất vận tải, tăng thêm doanh thu đến 30%, quản lý hoạt động điều vận. 

Để sử dụng NetLoading, đối với chủ hàng:

Đối với Chủ xe: