04 RẮC RỐI CHỦ HÀNG THƯỜNG GẶP KHI THUÊ XE TẢI GIÁ RẺ

  31-05-18

Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đều mong muốn thuê xe tải giá rẻ nhằm tối ưu lợi nhuận. Tuy nhiên, để thuê được xe tải giá rẻ nhiều khi các chủ hàng lại phải đối mặt với những rắc rối ‘’khó đỡ’’.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của các dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay. Con người dễ dàng tiếp cận được với món đồ mình yêu thích dù ở nơi họ sống chưa sản xuất được, vận tải giúp chúng ta không cần mất công đến tận nơi sản xuất cũng có thể sở hữu sản phẩm đó. Thế nhưng, giá cước vận chuyển đường bộ tại nước ta khá cao so với các nước trong khu vực, điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh và phân phối hàng hóa.

Vì vậy mà các doanh nghiệp kinh doanh tìm mọi cách để thuê xe tải giá rẻ. Thuê xe tải giá rẻ mang lại lợi ích to lớn cho các chủ hàng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rắc rối vận chuyển. Dưới đây là 04 rắc rối nhiều chủ hàng đá gặp phải khi thuê xe tải giá rẻ ở các đơn vị không uy tín.

o4 rắc rối thuê xe tair giá rẻ chở hàng

 

1. Thuê xe tải giá rẻ không đúng tải trọng, kích thước

Đây là rắc rối phổ biến nhất khi thuê xe tải giá rẻ tại các công ty tư nhân kém chất lượng. Nếu chọn những chiếc xe có tải trọng nhỏ hơn khối lượng hàng cần chở sẽ rất dễ gây hư hỏng hàng hóa, và có thể bị phạt tiền trong quá trình lưu thông.

Còn nếu thuê phải xe quá to thì sẽ gây ra lãng phí. Vì vậy, khi thuê xe tải giá rẻ bạn cần hỏi kĩ thông tin tải trọng loại xe chở hàng.

 

2. Thuê xe tải giá rẻ nhưng phát sinh nhiều chi phí

Ngoài cước thuê xe chở hàng, thì chủ hàng đôi khi phải chịu thêm một số chi phí phát sinh khác. Đặc biệt là phí neo, tình trạng bốc dỡ hàng quá lâu có thể đẩy phí neo xe lên rất cao. Như vậy, mặc dù thuê xe tải giá rẻ nhưng thực tế cước phí vận chuyển bạn phải trả lại không hề rẻ. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn nên tiến hành đóng gói, bốc hàng hóa nhanh chóng cho công việc vận chuyển hàng háo được thuận lợi.

rủi ro thuê xe tải giá rẻ

 

3. Xe tải chở hàng không đến tận nơi nhận hàng hàng được

Vì lý do địa hình, nơi bốc dỡ hàng quá hẹp, đường nhỏ khiến xe chở hàng không vào tận nơi được. Điều này gây nhiều bất tiện và rủi ro khi phải bốc dỡ hàng từ kho đến nơi xe đậu. Ngay từ đầu, chủ hàng không nên vì thuê xe tải giá rẻ mà không quan tâm đến yếu tố phù hợp, các chủ hàng cũng nên trao đổi trực tiếp vứoi bên vận tải nahừm tìm hướng giải quyết tốt nhất.

 

4. Thời gian giao hàng chậm trễ

Thời gian giao hàng đôi khi còn chiếm ưu thế hàng đầu, hơn cả giá cước với những đơn hàng cần vận chuyển gấp. Việc giao hàng chậm có thể ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi thuê xe tải giá rẻ ở những đơn vị nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp, tình trạng trễ hẹn rất hay xảy ra.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có cái nhìn tổng quát nhất để tránh được những rắc rối khi thuê xe tải giá rẻ không chất lượng. Để khắc phục các tình trạng này, bạn có thể tìm đến những đơn vị vận tải uy tín như NetLoading.

Thuê xe tải giá rẻ NetLoading – Giảm đến 50% cước phí nhờ thuê được xe chiều về.

Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ thuê xe tải chở hàng ngay qua NetLoading