03 DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NẶNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

  30-05-18

Vận chuyển hàng nặng liên tỉnh, bạn nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa nào là hợp lý và tại sao? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan về 03 dịch vụ vận chuyển được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Có vô số các loại hàng hóa với hình thức khác nhau từ kích thước, khối lượng, đặc tính,… Tùy nhóm hàng sẽ có hình thức vận chuyển tối ưu phù hợp nhất. Đối với hàng nặng cũng vậy, sẽ có những hình thức chuyên biệt để vận chuyển.

Dưới đây là 03 dịch vụ vận chuyển hàng hóa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng trọng lương lớn của bạn.

dịch vụ vận chuyển hàng nặng

 

1. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe đầu kéo

Trong các phương thức vận chuyển hàng hóa, đường bộ có thể coi là phương thức vận tải đơn giản, linh hoạt nhất hiện nay. Hàng hóa tiêu dùng, hàng nông sản, hàng điện tử,… đều có thể vận chuyển bằng đường bộ.

Một trong những dịch vụ vận chuyển đường bộ được tìm kiếm nhiều nhất đó là dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe đầu kéo. Đây là phương tiện vận tải hàng hóa đương bộ lớn nhất hiện nay, có khả năng chở được 30 – 70 tấn hàng. Dịch vụ vậnc huyển hàng hóa bằng xe đầu kéo cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp có khối lượng hàng lớn, lên đến vài chục tấn cần vận chuyển nội địa. Xe đầu kéo cũng có nhiều loại thiết kế khác nhau để phù hợp với từng loại hàng như xe container 20 feet, 40 feet; container lạnh, xe fooc, xe ben,… Khi thuê xe đầu kéo, hàng hóa thường được đóng rất an toàn vào container hoặc các xe chuyên dụng khác.

dịch vụ vận chueyẻn hàng hóa bằng xe đầu kéo

 

2. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển chiếm đến ¾  khối lượng luân chuyển hàng hóa trên toàn thế giới, trong đó chủ yếu là hoạt động xuất nhập khẩu. Ngày nay, các hệ thống tàu, cảng biển đang được quan tâm phát triển nên dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển cũng ngày được tận dụng nhiều hơn trong hoạt động vận tải.

Tàu biển có khả năng vận chuyển khối lượng hàng cực lớn lên đến vài trăm tấn. Hàng vận chuyển bằng tàu có độ ổn định tương đối an toàn, thời gian di chuyển nhanh, đcặ biệt chi phí cũng không quá cao. Vì vậy, nếu doanh nghiệp giao thương hàng hóa với các nước khác thì lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa tàu biển là hợp lý.

 

3. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt

Dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt ra đời từ khá lâu, tuy nhiên chưa được sử dụng nhiều để vận chuyển hàng hóa. Loại hình vận chuyển này khá an toàn, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, hạn chế rủi ro vận chuyển, chi phí thấp hơn nhiều so với các dịch vụ vận chuyển khác.

Tuy nhiên, lý do dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là do một số hạn chế như: thời gian không linh hoạt, tuyến đường vận chuyển cố định, không giao nhận tận nơi được. Loại hình này phù hợp với các doanh nghiệp ưu tiên an toàn hàng hóa và giá cước vận chuyển rẻ với số lượng hàng không quá lớn.

dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa

Trên đây là 03 dịch vụ vận chuyển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất, bạn cũng có thể lựa chọn một dịch vụ phù hợp nhất để vận chuyển hàng hóa cho công ty của mình qua bài viết này.

Cần thuê xe chở hàng giá rẻ? Giá cước NetLoading giảm 20 – 50%  nhờ thuê được ‘’xe chiều về’’ trống hàng.

Liên hệ NetLoading ngay bằng cách:

Truy cập website:  Thuê xe tải chiều về và gửi thông tin nhu cầu vận chuyển của bạn.

Liên hệ hotline:  0966671880